5 Sai lầm nên tránh khi mua thiết bị công nghệ mới

Thời gian có mặt trên thị trường cũng chính là một trong những dấu hiệu cho thấy thiết bị điện tử đó sắp được thay thế. Nếu bạn chịu khó “nghe ngóng” một số thông tin công nghệ thì bạn dễ dàng nắm được thông tin về những chiếc smartphone sắp được ra mắt. Chẳng hạn như nhà sản xuất chip là Qualcomm hay Intel lại tung ra một dòng vi xử lý mới.

Nói chung, chỉ cần để ý đến những thông tin công nghệ là bạn đã có thể nắm bắt được thông tin về những sản phẩm sắp được ra mắt. Việc này không phải lúc nào cũng chính xác tuy nhiên nó sẽ giúp bạn tránh việc chọn mua các món đồ công nghệ vào những thời điểm không tốt.

Không kiểm tra về tính tương thích

Từ việc đơn giản như chọn mua một chiếc ốp lưng mới cho đến việc phức tạp như chọn mua một chiếc TV thông minh thì việc đầu tiên đó chính là bạn phải kiểm tra xem thiết bị mới có hoạt động tốt cùng với tất cả những thiết bị cũ hay không, vì nếu những thiết bị mới không thể hoạt động tốt với thiết bị cũ bạn sẽ tự rước bực vào người và sẽ cảm thấy hối hận về quyết định mua sắm của mình.

May mắn thay, việc kiểm tra tính tương thích không phải là một vấn đề quá khó khăn tuy vậy bạn vẫn phải cẩn thận vì nếu bạn sử dụng những thiết bị có phần cứng cũ thì thiết bị mới cũng sẽ khó có thể hoạt động một cách tốt nhất. Đơn cử là bạn mua một chiếc máy chiếu mới thế nhưng bạn lại kết hợp nó với chiếc laptop cũ. Rõ ràng bạn sẽ phải mua thêm một đầu chuyển mới nữa.

5 Sai lầm nên tránh khi mua thiết bị công nghệ mới 2

Sẽ không có gì là sai khi bạn chuyển từ hệ điều hành MacOS sang Windows (hoặc ngược lại), tuy nhiên hãy lưu ý rằng bạn sẽ phải dành một chút thời gian để chuyển mọi dữ liệu của mình qua nền tảng mới. Chiếc Apple TV của bạn cũng sẽ không làm hoạt động tốt với chiếc máy tính Windows mới. nếu bạn đang chuyển đổi nền tảng, cho dù là máy tính hay smartphone thì bạn cũng nên lưu ý đến những ứng dụng hỗ trợ cả 2 nền tảng để việc chuyển thông tin cũng như dữ liệu được thông suốt.

Nhìn chung để tìm hiểu thêm về tính tương thích bạn có thể tham khảo thêm trên internet. Bạn có thể tìm kiếm những điều mình cần một cách dễ dàng chình vì vậy mà đừng ngại đặt ra những câu hỏi. Liệu chiếc smartwatch mới của bạn có sử dụng tốt với chiếc smartphone cũ của bạn không? Chiếc máy tính của bạn có đủ mạnh để kết nối cùng với phụ kiện HTC Vive Pro không? Tất cả đã có câu trả lời.

Không nghiên cứu kỹ lưỡng

Ở năm 2018 này, mọi người có thể bước vào các cửa hàng điện tử (hoặc vào trang web mua sắm) để chọn mua những món đồ phù hợp thay vì phải đặt hàng như trước đây.

5 Sai lầm nên tránh khi mua thiết bị công nghệ mới 3

Tuy vậy tốt nhất là bạn vẫn nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về các thông số kỹ thuật cơ bản và tìm ra đâu là thông số kỹ thuật quan trọng nhất đới với bạn (có thể bạn sẽ đặt tiêu chuẩn về pin trên một chiếc vòng đeo tay sức khỏe lên trên việc nó được trang bị cảm biến đo nhịp tim). Bạn cũng có thể phân biệt được giữa 2 thiết bị giá rẻ. Một món có giá rẻ vì cấu hình lỗi thời và một món đồ với mức giá tốt.

Nếu như còn chưa chắc chắn, bạn có thể đọc những lời đánh giá từ những người dùng trước đó để đưa ra quyết định sau cùng.

Không chi đủ tiền

Chúng ta luôn muốn có được một thiết bị tốt với mức giá rẻ tuy nhiên việc mua một món đồ với giá rẻ có thể sẽ khiến bạn phải nâng cấp sản phẩm đó sớm hơn bình thường. Đôi khi việc chi một khoản tiền lớn bạn sẽ nhận được một cấu hình tốt và sử dụng trong một thời gian dài.

Trên thực tế, việc chi tiền ra sao còn phụ thuộc vào công dụng mà bạn cần từ thiết bị đó, ví dụ: bạn nên chi số tiền lớn hơn chút ít để có được bộ nhớ trong lớn hơn. Bạn cũng nên chọn cấu hình CPU mạnh hơn để chiếc laptop của bạn có thể sử dụng tốt trong 3 đến 4 năm tới.

5 Sai lầm nên tránh khi mua thiết bị công nghệ mới 4

Một lần nữa, không có một quy tắc cụ thể dành cho bạn tuy nhiên với nhiều lần mua sắm (đặc biệt là laptop) bạn sẽ thấy rằng một chiếc máy với cấu hình cao sử dụng trong thời gian dài sẽ không tiêu tốn nhiều tiền hơn là bao.

Tuy nhiên bạn cũng không nên phung phí tiền bạc vào những thứ mà bạn không cần đến. Và như đã đề cập ở trên, bạn nên dành thời gian nghiên cứu kỹ để biết đâu là tính năng mà bạn cần nhất.

Không để ý đến giá cả và chế độ bảo hành

5 Sai lầm nên tránh khi mua thiết bị công nghệ mới 5

Ngày nay chúng ta có thể so sánh giá cả một cách nhanh chóng thông qua internet. Bên cạnh giá bán của sản phẩm thì bạn cũng nên chú ý đến những khuyến mãi tặng kèm cùng với chế độ bảo hành để có thể yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Công ty cổ phần Bluecom Việt Nam
Công ty cổ phần Bluecom Việt Nam
90
| 0 0 0
Asked on 11:29 14/05/2018
0
vote
184 Lượt xem

Câu trả lời của bạn

Không cần trả lời 2 lần cho cùng một câu hỏi. Xin vui lòng đánh giá chất lượng câu trả lời, nó giúp chúng ta chọn được câu hỏi và câu trả lời hay nhất !

Đặt một câu hỏi

Đăng ký nhận bài viết

Diễn đàn

Nơi gặp gỡ và trao đổi của các chuyên gia và những người có đam mê với đầy nhiệt huyết với các sản phẩm và dịch vụ dịch vụ công nghệ.

Đọc Hướng dẫn

Question tools

1 follower(s)

Thống kê

Asked: 11:29 14/05/2018
Được thấy: 184 lần
Cập nhật cuối: 11:29 14/05/2018